Quay về
Trang chủ

CƠ THỂ CỦA BẠN LÀ MỘT ẢO ẢNH


CƠ THỂ CỦA BẠN LÀ MỘT ẢO ẢNH
 
Tôi sẽ chỉ cho bạn thấy thực tế về cách thức các tế bào hoạt động như thế nào và bạn sẽ có nhiều kiến thức hơn hầu hết các bác sĩ trên thế giới hiện nay, bởi vì họ hiện vẫn tin vào gen!

Bạn biết không, bạn được tạo ra từ 50 nghìn tỷ tế bào và các tế bào là các thực thể sống, vì vậy bạn là một cộng đồng các sinh thể chứ không chỉ là một con người đơn lẻ! (bạn hãy xem đến cuối video để hiểu đầy đủ hơn về điều này)

Mỗi tế bào trong cơ thể bạn đều có điện áp âm ở bên trong và điện áp dương ở bên ngoài. Mỗi tế bào sống là một cục pin và có khoảng 1,4 volt. Như vậy, 50 nghìn tỷ tế bào trong cơ thể nhân với 1,4 volt là 700 nghìn tỷ volt điện trong cơ thể bạn ngay lúc này! Với việc rèn luyện thể thao và thiền định, bạn có thể tập trung năng lượng này gọi là ‘CHI” và sử dụng năng lượng đó để chữa bệnh. Vì vậy, trong khi bạn cho rằng mình tồn tại dưới dạng thực thể vật chất, thì vật lý hiện đại lại cho rằng, bạn là những trường sóng năng lượng đang tương tác với nhau! Tất cả động vật và thực vật đều giao tiếp với nhau thông qua rung động của các trường sóng năng lượng. Con linh dương không cần phải đi đến con sư tử và nói: Bạn có phải là bạn của tôi không? Vì năng lượng có thể được cảm nhận từ khoảng cách xa và con linh dương sẽ không đi đến đó khi nhận thấy rung cảm không tốt. Nếu từ khi còn nhỏ, chúng ta được dạy dỗ để trở nên nhạy bén với những rung cảm thì chúng ta sẽ không đưa mình vào trong những mối quan hệ không tốt hay là đi tới những nơi nguy hiểm! Nhưng chúng ta thường được dạy là không nên hành xử theo cảm xúc của mình, mà phải lắng nghe những gì mọi người khuyên bảo.

“Ngôn ngữ được tạo ra là để che giấu cảm xúc.”

Sự thực là tất cả sinh vật đều giao tiếp với nhau bằng sự tần số rung động và nhận biết xem chúng đang ở nơi tốt hay xấu bằng cách tiếp nhận và giải mã các tần số rung động đó. Con người chúng ta có khả năng đó, nhưng không được đào tạo để sử dụng khả năng ấy! Khi chúng ta nhìn vào người khác, như khi tôi nhìn vào khán giả hoặc khi bạn nhìn thấy chúng tôi, chúng ta luôn thấy mọi người là những thực thể cấu tạo từ vật chất, nhưng đó chính là một ảo ảnh bởi vì thực chất chúng ta là những luồng sóng tương tác với nhau. Đó là lý do tại sao một người có thể ảnh hưởng đến người khác chỉ bằng cách ở trong cùng trường không gian với người đó. Vật lý ngày nay nghiên cứu các sóng rung động, chứ không phải vật chất nữa! Trong vật lý lượng tử, chúng ta không nghiên cứu về các thực thể mà chúng ta nghiên cứu sóng và cách thức sóng tương tác. Tổng hợp các sóng thì tạo thành một trường. Vì vậy, bạn được tạo ra từ các nguyên tố, nhưng bạn cũng đồng thời là một trường các sóng! Và bạn có kết nối với tất cả vì bạn không thể hoàn toàn phân tách sóng. Bây giờ tôi sẽ chỉ cho bạn thấy cách thức những suy nghĩ của bạn phát ra và ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn ở bên ngoài như thế nào!

Đây là một hình ảnh cũ của một công nghệ mới có tên là Từ Não Đồ (MEG). Khi làm điện não đồ (EEG), bạn nối nốt dò điện vào da đầu và đọc hoạt động của não. Trong từ nào đồ (MEG), nốt dò thậm chí không chạm vào da đầu của bạn! Bạn có thể đọc hoạt động của não từ bên ngoài não bộ của bạn. Và đó không phải điều gì thần kỳ! Suy nghĩ của bạn vốn dĩ không chứa trong bộ não! Như tôi đã nói, con người không phải là vật chất, chúng là dạng sóng và là các sóng đan dệt vào nhau. Những người bạn quen biết là những người có sóng đan dệt với bạn và bạn sẽ thấy quen với rất nhiều người. Nếu bạn nghĩ về ai đó, hoặc nói về ai đó mà bạn không gặp trong nhiều năm ví như khi tôi nói: Ồ tôi đã không nhìn thấy John bạn tôi 10 năm rồi! Và sau đó bất chợt chuông điện thoại kêu và đó là John. Hoặc một bức thư đến từ John. Nó giống như hiện tượng tâm lý giả dược. Khi bạn nghĩ tích cực về ai đó, họ sẽ tìm cách để liên lạc với bạn. Và chiều ngược lại cũng như vậy!
 
Nếu bạn suy nghĩ tiêu cực về ai đó, bất kể họ ở đâu, họ sẽ nói tiêu cực về bạn. Vì vậy, quan trọng là bạn hiểu rằng suy nghĩ và nhận định của bạn không chỉ có kết nối với bạn, mà nó còn kết nối tới những người mà bạn nói về! Vì thế bạn nên biết rằng nếu bạn rung trúng tần số, bạn có thể khiến một chiếc cốc pha lê phát nổ! Hiện tượng này mang tên gọi là cộng hưởng bội hoặc tương tác gia tăng. Thật vậy, bạn giống như một ngã ba điều chỉnh với bộ não của bạn, bạn có thể phát sóng tần số suy nghĩ của bạn! Chiếc cốc nào sẽ đáp lại suy nghĩ của bạn? Đó là chiếc mà cộng hưởng hài hòa với suy nghĩ của bạn. Nếu bạn sống trong sợ hãi, bạn sẽ không kích hoạt Lạt ma dalai, mà mặt bạn sẽ đỏ lên. Vì vậy, khi bạn đang có những suy nghĩ, bạn rất hào hứng và kích hoạt những điều đó trong thế giới được kết nối với những suy nghĩ của bạn! Khi một tên cướp đang cố gắng chọn ra kẻ mà anh ta sẽ tấn công từ những người khác nhau đang đi trên đường, bạn nghĩ ai sẽ là người hắn tấn công? Đó sẽ là người sợ nhất vì hắn sẽ gây ra trấn động lớn nhất, và điều đó có nghĩa là kẻ cướp không phải làm bất cứ điều gì. Sau đó là "bùm" và mọi người sẽ đưa hắn mọi thứ.

Mặc dù nó hoạt động cho các cá nhân, tuy nhiên sẽ rất mạnh mẽ khi một nhóm người có cùng suy nghĩ. Bạn không thể tạo ra chiến tranh, trừ khi có đủ người để sẵn sàng gây chiến! Tôi sẽ trình chiếu một bức tranh về hành động quần chúng trên đây, đây là bức ảnh về thành phố New York, một năm sau ngày 11/9. Đây là ngày 11 tháng 9 năm 2002, ngày kỷ niệm một năm thảm họa 11/9, mọi người ở New York nghĩ gì về ngày đó? Số 911 chiến thắng vì chúng ta cùng nhau tạo ra thực tế! Vì vậy, khi bạn nhìn lại chính mình, bạn không phải là một thực thể đơn lẻ mà là một cộng đồng gồm 50 nghìn tỷ tế bào! Nó rất quan trọng để hiểu được từ: CỘNG ĐỒNG. Mọi tế bào đều thông minh, nhưng khi chúng ở trong một cộng đồng, chúng từ bỏ trí thông minh cá nhân và đáp lại tiếng nói trung tâm. Vì vậy, cộng đồng đại diện cho một thứ, thứ đó gọi là tổ chức và trong cộng đồng đó, một tế bào phải tuân theo tiếng nói trung tâm. Nếu trung tâm nói là chết, thì tế bào sẽ chết. Tiếng nói ấy chính là tâm trí! Và tôi sẽ nói về bản chất của hai phần của tâm trí và tại sao chúng ta đôi khi gặp khó khăn trong việc kiểm soát cuộc sống của chúng ta.
 
­Những gì tôi sẽ nói là về cách thức hoạt động của tâm trí này. Đầu tiên, có những tín hiệu từ môi trường, môi trường bên trong và bên ngoài. Chức năng của bộ não là nhận biết các tín hiệu và diễn giải chúng rồi gửi thông tin đến các tế bào để kiểm soát hành vi và di truyền. Vì vậy, chức năng của bộ não là nhận thức và từ đó, nó tạo ra tâm trí.

Bây giờ, chúng ta đã nghe về một cái gì đó gọi là hiệu ứng giả dược (placebo effect). Hiệu ứng giả dược là khi bạn có suy nghĩ rất tích cực rằng thứ gì đó có thể chữa lành cho bạn ngay cả khi bạn không biết rằng nó chỉ là một viên thuốc đường, nhưng bạn tin rằng nó là thuốc thật, và bạn được chữa lành! Vì vậy, viên thuốc không chữa lành cho bạn mà là những suy nghĩ đã chữa lành bạn! Các thống kê đã chỉ ra rằng một phần ba các cách chữa bệnh y tế, bao gồm cả phẫu thuật, là kết quả của hiệu ứng giả dược. Hiệu ứng này xuất hiện khi bạn có suy nghĩ tích cực. Vậy còn suy nghĩ tiêu cực thì sao? Đây là điều mà y học không nói với bạn, suy nghĩ tiêu cực hay còn được gọi là hiệu ứng nocebo, trong cùng một cách nghĩ, khi suy nghĩ tích cực có thể chữa lành thì suy nghĩ tiêu cực cũng có thể giết chết bạn! Cả hai đều có tác dụng giống nhau, một là tích cực hơn, một là tiêu cực hơn, nhưng các hiệu ứng này hoàn toàn giống nhau đối với sức khỏe của bạn. Một thứ sẽ chữa lành cho bạn và thứ kia có thể làm cho bạn phát bệnh!
 
Vấn đề là suy nghĩ tiêu cực có thể tạo ra tất cả các tác động của hóa trị! Bây giờ hãy nghĩ về điều này: nếu một bác sĩ nói với bạn rằng bạn bị bệnh, hoặc sẽ chết, và bạn tin bác sĩ bởi vì anh ấy là người có chuyên môn, niềm tin đó sẽ cho bạn một căn bệnh, và có thể khiến bạn chết! Ở miền Nam Hoa Kỳ, có một nhóm tôn giáo tên là "Những người Hồi giáo rửa tội", nhóm hoạt động bằng cách đưa bản thân họ vào trong trạng thái xuất thần, tôn giáo cực đoan và tin rằng Chúa bảo vệ họ. Vì vậy, họ chơi với những con rắn độc, như rắn lục súc, thậm chí họ để bị rắn cắn mà không vấn đề gì cả!

Hãy nhìn vào điều này, một số người trong số họ sẽ uống strychnine có trong thuốc độc và khi đặt mình trong trạng thái tín ngưỡng, chất độc đó không hề ảnh hưởng đến họ! Vì vậy, nếu như bạn có thể uống chất độc độc hại thì tại sao chúng ta lo lắng quá nhiều về chất độc, hoặc thực phẩm, và không khí, và tất cả những thứ đó? Bởi vì chúng ta có niềm tin rằng các chất độc có thể giết chết chúng ta. Nhưng mặc dù biết điều này, tôi cũng sẽ không UỐNG STRYCHNINE! Tại sao? Vì niềm tin của tôi không mạnh bằng niềm tin của họ! Do vậy, nếu chúng ta lớn lên và được nuôi dưỡng với niềm tin mạnh mẽ hơn thì ắt hẳn chúng ta sẽ mạnh mẽ hơn so với chúng ta bây giờ!

Nguồn: Bruce H. Liption, Ph.D, 2019
Top

Tin liên quan

Copyright © Slimweb 2020. All rights reserved.